Những ngành nghề phổ biến trên thị trường
Điều dưỡng viên
Điều dưỡng dưỡng chăm sóc người già tại Đức – Học và làm
Tổng quan về đào tạo: Nghề người chăm sóc người già là một loại hình đào tạo đồng đều trên toàn quốc, kéo dài 3 năm tại các trường dạy nghề hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe. Học viên bắt đầu với một khóa đào tạo tổng hợp về chăm sóc sức khỏe và sau đó tập trung vào chăm sóc người già trong giai đoạn cuối của đào tạo để đạt được bằng cấp người chăm sóc người già. Ngoài ra, còn có khả năng thực hiện đào tạo chăm sóc sức khỏe trong khuôn khổ của một chương trình đại học.
Trợ lý điều dưỡng
Tổng quan về đào tạo:
Nghề trợ lý chăm sóc người già là một loại hình đào tạo tại các trường trung học chuyên nghiệp được quy định bởi luật pháp của từng bang.
Chương trình kéo dài 1-2 năm cho học viên học toàn thời gian, 1,5-4 năm cho học viên học bán thời gian và kết thúc bằng kỳ thi tốt nghiệp do nhà nước tổ chức.
Nhân viên khách sạn
Tổng quan về đào tạo: Nghề nghiệp Lễ tân/Kỹ thuật viên khách sạn là một nghề đào tạo được công nhận kéo dài 3 năm trong lĩnh vực dịch vụ ẩm thực (lĩnh vực đào tạo Công nghiệp và Thương mại).
Nhiệm vụ và hoạt động tóm tắt: Người quản lý khách sạn lên kế hoạch cho các quy trình làm việc trong khách sạn, chăm sóc và tư vấn cho khách, đồng thời đảm bảo sự thoải mái của họ. Trong quá trình này, họ tham gia vào mọi bộ phận của khách sạn. Ví dụ, họ sắp xếp phòng cho khách và kiểm tra chúng, phục vụ trong nhà hàng và làm việc trong nhà bếp. Họ tổ chức các sự kiện và quản lý việc phân phòng. Người quản lý khách sạn lập hóa đơn, lên kế hoạch cho nguồn nhân lực và giám sát ví dụ như nhân viên hỗ trợ bếp. Họ cũng chịu trách nhiệm về kế toán và quản lý kho. Họ đàm phán với các đơn vị tổ chức du lịch và tham gia vào việc phát triển và thực hiện các biện pháp tiếp thị trong các khách sạn lớn.
Quản lý
Lễ tân
Phục vụ nhà hàng
Phục vụ nhà hàng
Tổng quan về đào tạo: Nghề chuyên viên nhà hàng và dịch vụ ẩm thực sự kiện là một nghề được công nhận kéo dài 3 năm trong lĩnh vực dịch vụ ẩm thực (lĩnh vực đào tạo Công nghiệp và Thương mại).
Nhiệm vụ và hoạt động tóm tắt: Người chuyên nghiệp về nhà hàng và dịch vụ ẩm thực sự kiện chuẩn bị và trang trí bàn, đón tiếp khách và đưa ra đề xuất về lựa chọn thực phẩm và đồ uống, đồng thời chú ý đến các mong muốn và nhu cầu cá nhân của khách. Họ tiếp nhận đơn đặt hàng, phục vụ thực phẩm và đồ uống, lập hóa đơn và thu tiền. Thường xuyên, họ cũng làm việc tại quầy bar và khu phục vụ đồ uống, chuẩn bị và phục vụ đồ uống. Ngoài ra, họ tổ chức các hội nghị và sự kiện đặc biệt như đám cưới hoặc các bữa tiệc và đảm bảo sự diễn ra suôn sẻ.
Trợ lý nha khoa
Trợ lý nha khoa
Nhiệm vụ và hoạt động tóm tắt: Trợ lý nha khoa tham gia vào việc thu thập dữ liệu bệnh lý và hỗ trợ trong các phương pháp điều trị nha khoa và nha sĩ phẫu thuật. Để hỗ trợ bác sĩ nha khoa trong việc chẩn đoán, họ cũng thực hiện các bức ảnh X-quang. Theo chỉ dẫn và sự ủy quyền từ bác sĩ nha khoa, họ thực hiện các liệu pháp chăm sóc nướu và biện pháp phòng ngừa. Ví dụ, họ loại bỏ mảng bám, đánh bóng các chất lấp đầy và răng, và phủ men các rãnh nứt. Họ tạo ra khuôn hàm và sản xuất tạm thời các đỉnh và cầu nha trong phòng thí nghiệm. Họ giải thích cho bệnh nhân cách các bệnh răng sâu và bệnh lý nướu xuất hiện, cũng như cách phòng ngừa chúng thông qua vệ sinh miệng và chế độ dinh dưỡng. Họ hướng dẫn kỹ thuật đánh răng và cung cấp thông tin về chăm sóc các loại nha và các bộ điều chỉnh nha khoa. Họ cũng giải thích cách sử dụng chất fluoride và cách sử dụng thuốc. Nếu cần, họ tư vấn về các dịch vụ bổ sung tại phòng mạch như làm sạch răng chuyên nghiệp. Họ cũng tham gia vào quá trình đào tạo, tổ chức công việc trong phòng mạch, lập kế hoạch cho nguồn nhân lực, ghi chép các liệu pháp và lập hóa đơn chi phí.
Đầu bếp
Đầu bếp
Nhiệm vụ và hoạt động tóm tắt: Đầu bếp thực hiện mọi công việc liên quan đến việc nấu ăn. Sau khi lập kế hoạch thực đơn, họ mua thực phẩm và nguyên liệu, chuẩn bị chúng hoặc bảo quản khi cần. Họ tổ chức quy trình làm việc trong bếp và đảm bảo rằng các món ăn được hoàn thành đúng thời gian và theo đúng thứ tự.
Ở những nhà bếp nhỏ, đầu bếp tự nấu, chiên, nướng và trang trí tất cả các món ăn. Trong các nhà bếp lớn, họ thường chuyên về việc chuẩn bị các món nhất định như món ăn kèm, salad hoặc món cá và thịt. Nhiệm vụ của họ cũng bao gồm việc tính giá cả và tư vấn cho khách hàng.
Xây dựng
Xây dựng
NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH XÂY DỰNG
Khuôn mặt của thành phố và làng quê chúng ta thay đổi gần như hàng ngày. Những công trình xây dựng hiện đại ra đời, những ngôi nhà cũ được tu sửa, đường và cầu mới được xây dựng. Đây là thách thức đa dạng cho các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng. Như một chuyên gia xây dựng hiện đại, bạn trở thành một người nhiều kỹ năng được tìm kiếm. Với đào tạo của bạn, bạn không chỉ có khả năng thủ công mà còn kiến thức kỹ thuật toàn diện.
Các nhiệm vụ mới, ví dụ như trong lĩnh vực môi trường, đòi hỏi kiến thức bổ sung. Do đó, trí óc cũng được đánh giá cao trong xây dựng. Với những yêu cầu ngày càng cao, các hình ảnh nghề nghiệp cũng đã thay đổi. Hiện nay có 36 nghề nghiệp đào tạo trong ngành xây dựng – từ các nghề truyền thống như thợ xây, thợ lợp hoặc thợ đường đến các nghề mới như người điều khiển máy xây dựng hoặc người cách âm, cách nhiệt và cách âm nhiệt độ.
Bên cạnh những nhiệm vụ thú vị trong các nghề khác nhau, ngành xây dựng còn mang đến nhiều điều khác! Triển vọng tương lai của bạn là tuyệt vời, vì việc xây dựng sẽ luôn luôn tồn tại. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiếp tục công việc của mình trong vài năm nữa. Và nếu bạn muốn leo lên thang sự nghiệp, ngành xây dựng cung cấp nhiều cơ hội để bạn tiếp tục đào tạo của mình. Ngay từ thời kỳ đào tạo, bạn đã kiếm được tiền từ năm thứ nhất đến năm thứ ba. Mức lương học nghề được xác định bởi một hợp đồng lao động.
Làm bánh
Làm bánh
Nhiệm vụ và hoạt động một cách ngắn gọn: Người làm bánh tạo ra bánh mì và bánh mì ngọt, sản phẩm nướng từ bột nhẹ, bột hạnh nhân hoặc bột men. Các sản phẩm bao gồm bánh ngọt, bánh quy, bánh men, bánh ngọt và các món ăn nhẹ. Họ đo lường và đo các nguyên liệu như bột, sữa, trứng, men, gia vị và đường, sau đó trộn chúng theo công thức. Họ giám sát quá trình hình thành bột và quá trình ủ men, sau đó đặt chúng vào lò. Cuối cùng, họ trang trí hoặc phủ men lên các sản phẩm để làm cho chúng thêm phần hấp dẫn và hấp dẫn hơn.
Thợ cơ khí
Đào tạo là một bước quan trọng trong sự phát triển nghề nghiệp. Nó cung cấp cơ hội để học kỹ năng chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Việc lựa chọn một chương trình đào tạo phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp là quan trọng. Nếu bạn có câu hỏi cụ thể, hãy để tôi biết!